Cách tổ chức sinh nhật đơn giản và tiết kiệm chi phí

Sinh nhật là một trong những cột mốc đánh dấu bạn đã thêm một tuổi. Cột mốc này có ý nghĩa hay không tùy thuộc vào việc bạn tổ chức sinh nhật như thế nào. Tổ chức sinh nhật thì có nhiều cách, quan trọng là bạn biết cách tổ chức sinh nhật như thế nào cho vừa tiết kiệm và vừa có ý nghĩa. Vậy bạn nên tham khảo qua bài viết sau để có thêm kinh nghiệm nhé.

cách tổ chức sinh nhật

Cách tổ chức sinh nhật vừa tiết kiệm chi phí, vừa ý nghĩa.

Trang trí đơn giản:

Có những cách trang trí khá đơn giản để bữa tiệc sinh nhật của bạn trở nên ý nghĩa. Đây là những cách bạn có thể làm tại bất cứ nơi đâu khi tổ chức sinh nhật.

 Dùng bóng bay trang trí:

Cách trang trí bằng bóng bay khi tổ chức sinh nhật là cách trang trí khá phù hợp cho sinh nhật của mọi lứa tuổi. Tuy cách trang trí này đã có từ lâu, nhưng vẫn được xem là hiệu quả khi tổ chức sinh nhật. Bạn có thể tận dụng bóng bay hình trái tim, bóng dài, bóng tròn… Sau đó bạn có thể trang trí thành một khung hình vuông, những đường lượn sóng hay là hình trái tim… xung quanh tường. Hay thậm chí là bạn có thể sử dụng bóng bay để làm tên chủ nhân của bữa tiệc dán lên tường. Khi đã trang trí bằng bóng bay xong, bạn nên ngắm lại thành quả của mình một chút để điều chỉnh cho hợp lý một chút.

cách tổ chức sinh nhật

Trang trí bàn tiệc chiêu đãi khách:

Dù là tổ chức sinh nhật tại nhà hay là tổ chức tại một quán bất kì nào đó, bạn hãy chú ý đến việc trang trí bàn tiệc. Đây chính là bộ mặt của bữa tiệc, nếu bạn làm sơ xài quá thì sẽ làm cho khách đến dự không có hứng thú. Vậy trang trí như thế nào cho hợp lí để chiều lòng khách mời đây? Dễ nhất là bạn nên tìm một cái khăn trải bàn có màu tươi. Ví dụ như là màu hồng, màu vàng, màu cam…

Sau khi có khăn trải bàn, kế tiếp bạn sẽ trang trí ghế ngồi. Nếu là tại nhà thì bạn có thể buộc nơ sau lưng ghế, bọc lưng ghế bằng một tấm vải bắt mắt… thì sẽ phù hợp. Còn nếu bạn chọn cách tổ chức sinh nhật ngoài quán thì bạn sẽ nhờ nhân viên phục vụ họ trang trí giùm ghế.

cách tổ chức sinh nhật

 Trang trí khăn ăn cho bàn tiệc:

Đây cũng là một khâu không kém phần quan trọng trong cách tổ chức sinh nhật của bạn. Nếu bạn là người khéo tay thì có thể xếp khăn ăn, thường là khăn giấy thành nhiều kiểu. Bạn có thể xếp khăn ăn thành hoa hồng, búp sen, hay là hình con hạc… Những kiểu xếp khăn ăn như thế sẽ giúp cho bạn chiếm trọn tình cảm của thành viên đến dự sinh nhật.

cách tổ chức sinh nhật

Chọn địa điểm tổ chức sinh nhật sao cho tiết kiệm.

Đây là vấn đề mà hầu hết buổi tiệc sinh nhật nào cũng cần phải cân nhắc. Tổ chức sinh nhật tại nhà hay là tổ chức tại quán ăn thì đều phải cân nhắc kĩ. Nếu nguồn tài chính của bạn không quá dồi dào thì bạn có thể chọn cách tổ chức sinh nhật là tại nhà. Bởi vì khi này bạn sẽ dễ dàng kiểm soát nguồn tài chính của bạn. Nếu nguồn tài chính của bạn dồi dào và bạn muốn tìm một địa điểm độc lạ để tổ chức sinh nhật thì bạn nên tổ chức tại một quán nào đó.

Với việc tổ chức sinh nhật tại quán, bạn không nên chủ quan khi có nguồn tài chính dồi dào. Bởi vì khi bạn tiêu tiền quá lãng phí sẽ làm cho khách mời sinh nhật cảm thấy không còn mặn mà với buổi tiệc. Như vậy sẽ có 2 cách tổ chức sinh nhật ngoài quán để cho bạn tham khảo. 1 là bạn tự bỏ ngân sách ra hết cho bữa tiệc, 2 là bạn chia sẻ nguồn ngân sách này với khách tham dự sinh nhật.

Nhưng thông thường nếu bạn tự tổ chức sinh nhật cho mình thì bạn sẽ phải bỏ ngân sách ra đấy. Còn nếu bạn được tổ chức sinh nhật thì nguồn ngân sách tổ chức sẽ được chia đều ra cho những khách mời tham dự. Thông thường kiểu chia ngân sách tổ chức sinh nhật là dành cho sinh nhật của một nhóm bạn thân thiết.

cách tổ chức sinh nhật

Cách tổ chức sinh nhật tại phòng trà, tại sao lại không?

Phòng trà như được biết là một trong những nơi thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của nhiều người. Hiện nay phòng trà đã phát triển hơn và ngoài âm nhạc thì còn có tổ chức sinh nhật. Nếu bạn biết chọn phòng trà tổ chức sinh nhật, thì sinh nhật của bạn vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm. Phòng trà Tình Ca là như thế đấy. Phòng trà này có không gian rộng 800m2 với sức chứa khoảng 300 người. Đây có thể được xem là một trong những phòng trà rộng lớn, thỏa sức cho bạn tổ chức sinh nhật. Nếu bạn biết đến phòng trà này thì quả thật là một may mắn đấy. Phòng trà Tình Ca là nơi cho bạn thỏa niềm đam mê âm nhạc. Nếu bạn thích sinh nhật có thêm một chút âm nhạc thì hãy tổ chức tại đây.

tổ chức sinh nhật

Phòng trà Tình Ca có địa chỉ là 453 Cây Trâm Phường 8 Quận Gò Vấp là nơi bạn dễ dàng tìm thấy. Đồng thời địa điểm này cũng gần nơi đông dân nên rất nhộn nhịp. Và một điểm nữa sẽ thuyết phục bạn đến đây tổ chức sinh nhật đó là cung cách phục vụ rất tốt. Tại đây luôn có nhân viên túc trực để nghe những yêu cầu của khách khi khách cần. Và quan trọng là khi đặt tiệc sinh nhật, bạn cũng sẽ được phòng trà làm theo yêu cầu trang trí của bạn. Bởi vậy đừng quá lo lắng khi đặt tiệc tại đây.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết cách tổ chức sinh nhật vừa đơn giản và tiết kiệm rồi đúng không? Nếu như thế thì còn ngần ngại gì khi tổ chức sinh nhật nữa. Hãy tích lũy những kiến thức này để tổ chức sinh nhật hoàn hảo nhé.